Bạn có biết ở nước ta cách chống ngập nước khi mùa mưa thường được sử dụng nhất là gì không

Posted by Cửa chống ngập on 04:23 with No comments

Nhà bạn đã có phương pháp chống ngập nước cho mùa mưa sắp đến chưa, tham khảo một số biện pháp chống ngập để xem nhà bạn đang thực hiện theo cách nào?


Hằng năm cữ hễ đề cập trời mưa lũ là các bạn đều kháo nhau rằng, nhà bà năm nay đã có cách thức gì để không cho nước ngập vào nhà chưa, năm ngoái mưa lớn quá nước chảy vào nhà không chuẩn bị kịp làm ướt hết đồ đạc trong nhà. Trẻ con nó thấy nước chảy ngập lên tới đầu gối nó khóc hoài, nhà thì nước ngập vào sau đó con cái khóc lóc, nhà cửa bê bối, tay chân bẩn thỉu mà còn lo bê các đồ dùng trong nhà lên cao nữa thức trắng nguyên đêm luôn. Năm nay xóm mình cần tìm cái giải pháp để mà không cho nước chảy vào nhà như năm ngoái nữa.

nước ngập vào tận trong  nhà.


Qua khai thác và khảo sát những hộ gia đình trong khu vực ngập nước họ đã chia sẻ một số phương pháp chống ngập cho nhà mình mỗi lần mưa lớn diễn ra hay lũ từ nơi khác ập đến . Tôi xin được chia sẻ các cách làm mà một số gia đình đã áp dụng như sau. Và quan trọng nhất là có một hình thức có thể chúng ta chưa từng nghe qua mà mang lại hiệu quả có thể đánh giá là tốt nhất Hiện nay. Hãy cùng vào tìm hiểu nhé.


Nâng nền nhà: Phương pháp có thể tránh chống ngập nước là nâng nền của nhà mình đang ở lên. Phương pháp này tôi nghĩ chỉ nên vận dụng đối với các ai ở những con hẻm bị ngập nghiêm trọng, dùng bao cát vẫn bị tràn vào nhà. Vì dùng phương pháp này các bạn sẽ cần mua xi măng về đổ, đắp cho cái nền nó cao lên. Tôi nghĩ là nó sẽ hơi kém.Phương pháp này hơi tốn kinh phí nhưng cũng mang lại hiệu quả khá rõ ràng, vì nếu các bạn là người có thu nhập kha khá, cộng thêm ngôi nhà cao ráo rộng rãi thì không có vấn đề gì, Chi phí cho phương pháp này là không hề nhỏ, bất tiện nữa là mỗi lần dắt xe vô nhà thì khác nào leo núi đâu.Chuẩn bị bao cát: Đây là vật dụng được ưa chuộng nhất trong những cách cản nước vào nhà. Trong việc tránh ngập nước, bao cát luôn được ứng dụng rộng rãi, do đó các gia đình muốn nhà mình được bảo vệ trong mùa mưa này nên đã đặt chúng ở các lối mà nước có thể tràn vào. Chuẩn bị bao cát cũng rất dễ, bạn có thể tận dụng bao gạo cũ kế đến xúc cát vào. lưu ý là nên buộc lại thật chặt nhé. Sau khi dùng, chúng ta có thể phơi chúng trước sân và có thể sử dụng lại bất cứ lúc nào.Ngoài vấn đề bao cát nhẹ nhất cũng nặng khoảng 50-100 kg khi khô còn nếu bị ngấm nước thì số kg đó còn tăng nữa , kinh phí thì rẻ mà vật liệu lại dễ tìm, và chúng ta cũng cần có chỗ đất trống để có thể cất những bao cát đó chứ đâu có chắn ngang đường đi mãi được.


Dùng ván gỗ: Chèn ván gỗ giữa những lớp bao cát cũng sẽ khống chế được các lỗ hổng có thể làm nước len qua. Mặt khác với những gia đình hoạt động cửa cuốn thì nhất thiết phải dùng ván gỗ chắn ngoài, bởi sóng nước có thể khiến sập cửa bất cứ lúc nào.


Khơi thông cống rãnh: Điều này tuy đơn giản nhưng chúng ta thường hay bỏ qua. Cách thức chống ngập nước vào nhà này là nước dâng lên thì cần tìm đường thoát nước tiết kiệm. Trong quá trình sinh hoạt, rác thải và bụi có thể khiến giảm tốc độ chảy của dòng nước xuống cống, do đó hãy định kỳ kiểm tra và bắt tay nạo vét những lối thoát nước của nhà mình.


Xây tường chống ngập: Chỉ dẫn này báo chí cũng có đưa tin là có nguyên một con đường nhà nào cũng được xây cho một bức tường trước của nhà, cửa tiệm, cửa hàng luôn, nhằm chống ngập tuyệt đối Chỉ dẫn này chống ngập cũng mang lại nhiều hiệu quả nhưng cũng đồng thời chắn luôn con đường duy nhất ra vào của bạn luôn, có nhà thấy không hiệu quả nên đã đập đi.Cửa chống ngập: Ở đầu bài viết tôi có nhắc tới một cách đối phó với ngập nước mà có thể chúng ta chưa biết tới, đó chính là thiết bị cửa chống ngập mà tôi sẽ nói đến sau đây. Được biết đây là sản phẩm của một công ty Tại Việt Nam và sản xuất cũng tại Việt Nam luôn.Cửa chống ngập nước này có tên NOAH, do công ty TNHH NOAH sản xuất tại thị trường Việt Nam địa chỉ nằm ở thành phố Hồ Chí Minh. Sản phẩm này có hai loại, loại thủ công và loại tự động.

Cửa cản nước thủ công là thiết bị tôi thấy phù hợp nhất để áp dụng cho các hộ gia đình ở tại những thành phố đông đúc như Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội. Kiểu dáng theo kiểu modun dễ dàng lắp đặt cũng như tháo ra cất đi, rất phù hợp cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ và vừa. Có thể nới rộng chiều dài tùy chỉnh độ cao cũng như vật liệu thì có nhiều sự lựa chọn từ nhựa, nhôm cho đến inox cao cấp 304...
Quá trình tiến hành sử dụng cũng rất dễ chỉ cần một người là có thể thao tác sử dụng lắp đặt được, trọng lượng của từng modun tùy theo chất liệu mà có trọng lượng từ 7kg đến 10kg với trọng lượng này tôi nghĩ phụ nữ hoặc các bà nội trợ là dư sức lắp đặt.Cách này thì bên những nước ở phương tây không có gì mới lạ nhưng lại khá mới mẻ ở Việt Nam. Nếu được sản xuất ở Việt Nam nên tôi nghĩ giá thành sẽ hợp và không quá đắt đỏ như hàng nhập khẩu từ nước ngoài về.

Về giá cả cũng như thông tin về sản phẩm tôi sẽ để link Ở ĐÂY để chúng ta khai thác thêm về cửa chống ngập nước NOAH. website: cuachongngap.net
Số điện thoại tư vấn 24/7: 0938950795


Các bạn nghĩ sao về bài viết này. hãy để lại nhu cầu nhu cầu cũng như giải pháp mà các bạn cho là hiệu quả nhất, cùng góp ý chia sẻ thêm nhiều ý kiến thú vị để bạn có thể áp dụng cho tường hợp mà mọi người đang gặp phải. Hãy chủ động hơn trong việc phòng chống ngập nước tốt hơn là ngồi chờ những dự án chống ngập quy mô lớn không biết bao giờ mới đi vào hoạt động kia.