Bạn đã có giải pháp chống ngập cho ngôi nhà của mình chưa

Posted by Cửa chống ngập on 23:17 with No comments

Vì sao thành phố của chúng ta dễ bị ngập


Nguyên do gây ngập do mưa, thủy triều dâng ngày càng cao do thay đổi khí hậu, đối nghịch với nền đất toàn thành phố lún bình quân theo năm và đô thị lấn chiếm kênh rạch làm mất các dòng chảy…

Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai nhiều dự án đề ra với tổng kinh phí hơn 1 tỷ USD từ nguồn vốn ODA, chưa nói đến đại dự án kinh phí 12 ngàn tỷ đồng do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm chủ đầu tư.

Nhưng lý do chính quan yếu nhất là sự cố chủ quan trong việc lập dự án, với trình độ chưa đủ tâm, đủ tầm hay chỉ chạy theo tham khảo nguồn vốn…
Quy hoạch chống ngập úng thành phố Hồ Chí Minh trong thời điểm vừa qua đã tìm hiểu các phương pháp trễ, chắp vá, thiếu gắn kết đồng bộ giữa những quy hoạch thành phần.

Trình độ, tiếp nhận thức, dự đoán dài hạn trong quy hoạch và xây dựng chưa đủ đáp ứng mục đích thực tiễn đã dẫn tới vấn nạn tắc nghẹt liên lạc, ô nhiễm điều kiện do ngập trên địa bàn thành thị càng ngày càng trầm trọng hơn.

Lưu lượng quá lớn, vượt xa tần suất thiết kế công trình thoát nước bây giờ do đó làm ngập ở diện rộng. Thậm chí, một số con đường đã được đầu tư, nâng cấp hệ thống tiêu nước vẫn bị ngập như: Phan Xích Long, Trường Sơn, Song hành quốc lộ 22, Phan Văn Hớn, Nguyễn Ảnh Thủ, Tô Ngọc Vân...

Trong lúc đó, những năm gần đây, tình hình biến đổi thời tiết làm lượng mưa ngày càng lớn và đỉnh triều trên sông ngày một cao. Cụ thể, những cơn mưa có vũ lượng trên 100 mm xuất hiện ngày một nhiều (mỗi năm 3 lần) và triều cường năm sau luôn cao hơn năm trước, hiện là 1,68 m so với 10 năm trước đây chỉ là 1,5 m.
Trận mưa kéo dài 2 giờ với vũ lượng hơn 179 mm (đo tại quận 1) và những quận, huyện khác đều trên hoặc xấp xỉ 100 mm được Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ đánh giá là cơn mưa lớn nhất diễn ra tại Sài Gòn trong 40 năm qua.

Nhiều công trình cống thoát nước mưa chống ngập dọc theo đường thành phố mới xây dựng đã biến thành đường chứa nước với mực nước ngầm cao nhất, làm cho tiết diện thoát nước thu hẹp và giảm chức năng thoát nước khi mưa.

Nhiều công trình cống có thiết diện không phù hợp để đáp ứng khả năng thoát nước, gây ra ngập úng bởi các trận mưa to và rút chậm trong thời gian dài.

Hệ thống ngăn ngừa chặn triều cường để thoát nước mưa xuống kênh rạch vẫn còn vô ích.

Vậy giải pháp là gì ?

Có khá nhiều dự án xử lý việc ngập úng ở hai thành thị lớn là Hà Nội Và thành phố Chí Minh. Nhưng câu hỏi đưa ra là tới khi nào mới thi công các dự án đó và còn bao năm thời điểm để hoàn tất đưa vào sài.
Và khi các dự án hoàn tất liệu có xử lý vấn đề ngập cho cả Hai thành thị lớn nhất cả nước... Trong thời gian triển khai những dự án thì mọi người dân vẫn phải dùng những biện pháp thô sơ để giảm nước ngập từ ngoài đường vào nhà.

Phương pháp mà mọi người có thể thật sự chống ngập cho ngôi nhà của mọi người.

những dự án và giải pháp mà bạn được biết trên những bài báo hoặc mọi người cũng đã có các tìm hiểu sơ qua về những dự án đó nhưng vấn đề ở đây là thời gian chờ những phương pháp ấy là rất lâu, các bạn sẽ vẫn vẫn sống chung với các trận ngập nước mỗi khi mưa lớn hay triều dâng. 

Công ty NOAH đã thấy được sự cấp bách và cũng như những nỗi khổ cực của mọi người mỗi khi nước tràn đầy vào nhà,  do đó công ty NOAH đã thiết kế và cho ra mắt sản phẩm Cửa Chống Nập nước với chức năng độc đáo của mình nó có thể giúp mọi người đề phòng nước ngập tới 99% và có thể bảo vệ ngôi nhà của các bạn liên tiếp nhiều ngày, nhiều giờ thậm chí là nhiều năm nếu chúng ta muốn.
TÍNH NĂNG ƯU VIỆT

Với thiết kế có thể tháo lắp khi không vận hành bạn có thể dễ dàng tháo lắp mỗi khi dùng và cất đi mà không tốn diện tích, ngay cả phụ nữ cũng có thể sử dụng mà không làm khó hay ngăn trở gì. 

SẢN PHẨM CAO CẤP 

Bên cạnh đó công ty NOAH còn phát triển cả hệ thống tự động có thể áp dụng cho các tòa nhà có chiều dài lên đến 10m. hệ thống sẽ phát hiện và hoatk động đóng lại khi có nước dâng lên mà vẫn đảm bảo không gây nguy hiểm cho mọi người qua lại vì có cảm biến trọng lượng nếu đang có người đang ở trên vị trí cửa. Cửa sẽ hoạt động cho đến khi không còn vật cản hay con người xung quanh và còn tạo ra tiếng động cảnh báo để các bạn biết và tránh ra chỗ khác.

Khi không vận hành cửa được thiết kế ẩn dưới lòng đất không tạo ra chướng ngại cho người đi lại và còn có thể chịu được tải trọng của các phương tiện chuyển di bên trên. 

Nếu các bạn chú tâm tới phương tiện chống ngập nước của chúng tôi bạn có thể tham khảo thông tin trên Website: cuachongngap.net hay liên hệ tới số điện thoại 0938 950 795 để được tư vấn miễn phí.

Các bạn cũng có thể xem video ở địa chỉ: